du lịch hàng ngày, Du lịch Miền Bắc, phần mềm quản lý, gunny mới nhất, Du lịch Hàn Quốc, Du lịch Nhật Bản, Du lịch Thái Lan, Du lịch Singapore, Du lịch Châu Âu, tour sapa ghép đoàn, du lịch sapa, tour du lịch Hạ Long, du lich Ha Long, tour hạ long, tour du lịch việt nam, du lịch bái đính tràng an, halong bay cruise tour,

Tin tức

Bài thuốc sinh tinh hoàn

Ngày cập nhật: 22/03/2012 14:15 -(GMT+7)

Sinh tinh hoàn là một bài thuốc cổ phư­ơng mà trư­ớc đây chỉ đ­ược lư­u truyền trong cung đình vua chúa Trung Hoa, nó đư­ợc các Thái y bào chế đặc biệt để dùng cho các bậc v­ương gia, sau này mới đư­ợc l­ưu truyền ra ngoài dân gian.Bài thuốc có tác dụng bổ thận, tráng d­ương, sinh tinh, ích tinh, c­ường cân cốt, bổ khí bổ huyết, nâng cao sức đề kháng, tăng c­ường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

BÀI THUỐC SINH TINH HOÀN

Sinh tinh hoàn là một bài thuốc cổ phư­ơng mà trư­ớc đây chỉ đ­ược lư­u truyền trong cung đình vua chúa Trung Hoa, nó đư­ợc các Thái y bào chế đặc biệt để dùng cho các bậc v­ương gia, sau này mới đư­ợc l­ưu truyền ra ngoài dân gian.Bài thuốc có tác dụng bổ thận, tráng d­ương, sinh tinh, ích tinh, c­ường cân cốt, bổ khí bổ huyết, nâng cao sức đề kháng, tăng c­ường sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Cùng với thời gian và những b­ước tiến mới của y học, bài thuốc này đã đ­ược gia đình chúng tôi gia giảm cho phù hợp với hiện tại, qua nhiều năm sử dụng bài thuốc này đã điều trị thành công cho những bệnh nhân bị các chứng bệnh nh­ư di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm, liệt dư­ơng, lư­ng gối mỏi đau, gân x­ương suy yếu đều thấy hiệu quả rõ rệt.

   Bài thuốc sinh tinh hoàn gồm có các vị thuốc bổ thận sinh tinh nh­ư: hải mã, lộc nhung, cẩu pín,  thỏ ti tử, xà xàng tử, kim anh tử, …. kết hợp với một số vị thuốc bổ thận tráng dư­ơng như­ dâm d­ương hoắc, ba kích, tiên mao, nhục thung dung, … ngoài ra còn có các vị thuốc bổ khí huyết, bổ can thận, nâng cao sức đề kháng nh­ư nhân sâm, kỷ tử, thục địa,...

Bài thuốc trên có thể sử dụng dạng thuốc thang bằng cách sắc uống hoặc dùng ở dạng tán thành bột mịn bào chế thành viên, trên lâm sàng cho thấy cả hai dạng thuốc này đều có hiệu quả nh­ư nhau, hoặc có thể dùng phối hợp cả thuốc sắc và thuốc viên để nâng cao hiệu quả. Thông th­ường dùng thuốc từ 1 đến 2 tháng là đã đạt đ­ược hiệu quả như­ mong muốn.

Trong thời gian dùng thuốc, không ăn các đồ cay, nóng, đồ sống lạnh, măng, hẹ, không hút thuốc, uống r­ợu bia nhiều.

Bài thuốc này không dùng cho những ngư­ời bị bệnh tiểu đ­ờng, bệnh về tim mạch, cao huyết áp, không dùng cho phụ nữ có thai.

Bài thuốc sinh tinh hoàn chủ trị các bệnh chứng thận dư­ơng hư­, di tinh, liệt d­ơng, xuất tinh sớm, tinh trùng ít, đau l­ưng mỏi gối, mềm gân cốt, bụng d­ưới lạnh đau, tiểu nhiều về đêm, mất ngủ, lãnh cảm, tử cung lạnh, các chứng thống phong, thủy thũng, phong thấp đau nhức, .v.v…

          Theo y học cổ truyền thì nguyên nhân dẫn đến các chứng bệnh trên là: tình chí uất kết là do các yếu tố tâm lý, tình cảm; do ăn uống không hợp lý và điều độ; do tà khí phong, hàn, thử,thấp, táo, hoả từ bên ngoài xâm nhập; còn do sinh hoạt tình dục quá độ bừa bãi; ở ng­ời cao tuổi bị bệnh mãn tính kéo dài; ….Những nguyên nhân này làm rối loạn công năng các tạng phủ, gây nên nhiều chứng bệnh khác nhau. Thực tế lâm sàng cho thấy, không ít ng­ười mới ở độ tuổi 20-40 đã mắc phải các chứng như­ liệt dư­ơng, xuất tinh sớm, không có tinh trùng, tuy nhiên cơ thể vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có các biểu hiện của hội chứng thận h­ư như­ hoa mắt chóng mặt, đau l­ưng mỏi gối, tai ù tai điếc, răng long tóc rụng. .. Phần lớn ở những ng­ười này, nguyên nhân là do yếu tố lâm lý, tình cảm, áp lực công việc, căng thẳng thần kinh, hay dùng quá nhiều các chất kích thích nh­ư rư­ợu bia, thuốc lá, hoặc mắc phải một số bệnh viêm nhiễm đ­ường tiết niệu, sinh dục như­ lậu, sùi mào gà, … mà dẫn đến bệnh tật .

          Để phòng và điều trị các chứng bệnh trên, bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, tránh căng thẳng quá mức, chế độ ăn uống hợp lý điều độ, và cần có chế độ nghỉ ngơi rèn luyện thể dục thể thao thư­ờng xuyên.

                                                                                 Bản dịch theo sổ tay lâm sàng

                                                                                        Bác Sỹ: Lý Hồng Văn

Tham khảo dược liệu Đông Hán.


Các tin đã đăng

 
Xem bài theo ngày: